Hôm 29/03/2023, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn, huy động các lực lượng binh sĩ, tàu đổ bộ, máy bay chiến đấu tàng hình và trực thăng ở thành phố Pohang, cách thủ đô Seoul 272 km về phía Đông Nam.
Cuộc tập trận đổ bộ Ssangyong là 1 phần của cuộc tập trận Ssangyong diễn ra từ ngày 20/3 đến ngày 03/4 nhằm củng cố khả năng sẵn sàng chiến đấu và tương tác của quân đội Hàn Quốc và Mỹ.
Quân đội hai nước đã triển khai lực lượng đổ bộ cấp sư đoàn và khoảng 30 chiến hạm. Hai bên cũng huy động khoảng 70 máy bay, như máy bay chiến đấu tàng hình F-35B, máy bay trực thăng tấn công AH-64 Apache.

                                                                                                                                 Hàn Quốc và Mỹ tập trận đổ bộ quy mô lớn
Cuộc diễn tập bắt đầu khi tiêm kích của Mỹ và Hàn Quốc oanh tạc phòng tuyến giả định của đối phương để dọn dẹp chướng ngại vật, mở đường cho lực lượng đổ bộ. Các binh sĩ sau đó đổ bộ lên vị trí giả định của đối phương từ thiết giáp lội nước, tàu đệm khí và máy bay trực thăng.
Cuộc tập trận Ssangyong chỉ mới được nối lại sau khi tạm hoãn kể từ năm 2018. Đây là lần đầu tiên Anh đưa 40 lính thủy đánh bộ đến tham gia tập trận, trong khi Australia, Pháp và Philippines cử các quan sát viên.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *