Chiều ngày 09/3/2023, Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển Hoàng Hải. Động thái này diễn ra trước thềm cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào tuần tới.
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết đã phát hiện vụ phóng từ thành phố cảng Nampo, miền Tây Triều Tiên, vào lúc 18h20 ngày 09/3 giờ địa phương, tức 16h20 phút chiều nay ở Việt Nam.
Trong thông cáo báo chí, JCS nêu rõ trong khi tăng cường theo dõi, quân đội Hàn Quốc duy trì sự sẵn sàng ứng phó với sự phối hợp của Mỹ.


Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận Lá chắn Tự do dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 23/3 tới. Cuộc tập trận này sẽ được tiến hành song song với cuộc diễn tập quy mô lớn mang tên Lá chắn Chiến binh.
Hồi tháng trước, chính quyền Bình Nhưỡng đã cảnh báo rằng Hàn Quốc và Mỹ sẽ đối mặt với sự đáp trả mạnh mẽ “chưa từng thấy” nếu tiến hành các cuộc tập trận chung trong năm nay.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *