Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol hôm nay khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác kinh tế với Nhật Bản. Động thái trên diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng thống Yoon Suk-yeol.
Phát biểu trong cuộc gặp đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết 2 nước có rất nhiều tiềm năng để hợp tác trong các lĩnh vực như chất bán dẫn, pin, xe điện.


“Các công ty bán dẫn của Hàn Quốc có mối liên hệ chặt chẽ với chuỗi cung ứng của các công ty chip và thiết bị của Nhật Bản. Các công ty ô tô của Nhật Bản cũng vừa công bố một kế hoạch hợp tác với các công ty pin của Hàn Quốc. Chính phủ 2 nước sẽ hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp có thể tự do kinh doanh và sáng tạo.”
Cũng tại sự kiện này, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết sẽ cùng thành lập một quỹ trị giá 200 triệu yên (tương đương 35,6 tỷ đồng Việt Nam), nhằm thúc đẩy nghiên cứu về tài nguyên hiếm, cũng như giải quyết các thách thức về chuỗi cung ứng.
Cùng ngày, trong bài phát biểu trước các sinh viên tại Đại học Keio ở thủ đô Tokyo trước khi kết thúc chuyến thăm Nhật Bản 2 ngày, Tổng thống Yoon Suk-yeol khẳng định giới trẻ nắm giữ chìa khóa cho mối quan hệ tương lai giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời cam kết nỗ lực hết sức để thúc đẩy các hoạt động giao lưu thanh niên giữa 2 nước.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *