Lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng của những người theo Công giáo. Trước thềm sự kiện năm nay diễn ra vào ngày 09/4 tới, Hiệp hội Bán lẻ Anh cho biết trứng Phục sinh, món quà không thể thiếu trong dịp lễ này, đang có giá khá đắt đỏ do lạm phát tăng.

Giá trứng phục sinh tăng vọt ở Anh
Lễ Phục sinh là mùa kinh doanh bận rộn nhất trong năm của các nhà sản xuất sôcôla tại thị trấn Sevenoaks thuộc hạt Kent, phía Đông Nam nước Anh. Tuy nhiên, năm nay tình hình kinh doanh được dự báo sẽ không như ý do giá các nguyên liệu như cacao, đường, sữa đều tăng vọt. Tình trạng này đã đẩy trứng Phục sinh tăng giá chóng mặt, ảnh hưởng đến nhu cầu của người tiêu dùng.
“Tất nhiên, tôi chắc chắn sẽ cắt giảm chi tiêu trong năm nay, có lẽ sẽ mua một món quà tượng trưng thay vì những quả trứng Phục sinh to lớn như trước đây.”
Trong bối cảnh đó, Hiệp hội Bán lẻ Anh đã kêu gọi các nhà sản xuất và kinh doanh hỗ trợ bảo vệ người tiêu dùng trong dịp lễ Phục sinh năm nay giữa lúc lạm phát trong tháng 3/2023 tăng lên 15%. Hiện giá trứng Phục sinh bình quân tại các cửa hàng ở thị trấn Sevenoaks tăng 9% so với năm ngoái.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *