Đánh cắp số phận

Chuyển sang các thông tin trên lĩnh vực kinh tế. Ủy ban châu Âu (EC) hôm nay đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong năm 2023. Đáng chú ý, theo EC, nền kinh tế hàng đầu châu Âu là Đức sẽ rơi vào suy thoái.
Phát biểu trước báo giới ở Brussels, Bỉ, Ủy viên phụ trách các vấn đề kinh tế và thuế của Liên minh châu Âu (EU), ông Paolo Gentiloni nhận định nền kinh tế Eurozone sẽ tăng trưởng chậm hơn so với dự báo trước đây. Theo đó, Eurozone được dự báo ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế 0,8% trong năm 2023, thấp hơn mức dự báo 1,1% đưa ra vào mùa Xuân vừa qua.
“Nền kinh tế Eurozone đã mất đà tăng trưởng kể từ mùa Xuân năm nay. Hoạt động kinh tế bị trì trệ trong quý II vừa qua và một số chỉ số khác cho thấy tăng trưởng của Eurozone có thể suy yếu hơn nữa trong những tháng tới.”

EC hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Eurozone
Theo EC, nền kinh tế Đức sẽ rơi vào suy thoái trong năm 2023. Tổng sản phẩm quốc nội của Đức được dự báo giảm 0,4% trong năm nay. Trước đó, các chuyên gia kinh tế cho rằng nền kinh tế số một Eurozone này sẽ tăng trưởng 0,2%. EC nhận định, lĩnh vực sản xuất của Eurozone đang trong tình trạng “rất khó khăn” do cuộc xung đột tại Ukraine và giá năng lượng tăng cao.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *