Truyền thông Đức hôm nay dẫn một nguồn tin từ chính quyền Berlin cho biết Đức dự định cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng một số thiết bị, linh kiện của 2 hãng công nghệ Trung Quốc là Huawei và ZTE trong triển khai mạng 5G, vì những quan ngại về an ninh.

Đức có thể cấm thiết bị 5G của Huawei và Zte
Theo nguồn tin trên, lệnh cấm có thể được áp đặt đối với cả những thiết bị, linh kiện đã lắp đặt; do đó các công ty vận hành mạng viễn thông phải tháo gỡ và thay thế chúng. Hiện Đức đang đánh giá lại toàn bộ mối quan hệ thương mại với Trung Quốc, một trong những đối tác giao thương lớn nhất của quốc gia châu Âu này. Vì thế, chính quyền Berlin vẫn chưa chính thức bình luận về thông tin liên quan kế hoạch cấm thiết bị, linh kiện của Huawei và ZTE trong triển khai mạng 5G. Song, theo giới chuyên gia, Đức dường như đang thận trọng hơn về nguy cơ có thể có_ đối với an ninh quốc gia từ thiết bị và linh kiện do doanh nghiệp Trung Quốc cung cấp.
Từ lâu, các tập đoàn Huawei và ZTE, cũng như chính quyền Bắc Kinh đều luôn bác bỏ những nguy cơ đó, đồng thời cho rằng việc một số quốc gia ban hành lệnh cấm này là nhằm bảo hộ doanh nghiệp trong nước. Phản ứng trước thông tin về kế hoạch của chính phủ Đức, một đại diện tập đoàn Huawei cho biết họ không bình luận về “lời đồn đoán” và khẳng định Huawei đã có “thành tích an ninh rất tốt” trong 20 năm góp mặt ở thị trường Đức. ZTE cũng từ chối bình luận.

 

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *