Nhiều người mơ ước được đặt chân đến Mặt trăng, nhưng cảm thấy điều đó quá xa vời. Sắp tới đây, ước mơ này sẽ trở thành hiện thực khi một doanh nhân người Canada đang có kế hoạch xây dựng khu nghỉ dưỡng mang hình dạng Mặt trăng ở thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE). Dự án này được giới thiệu tại Triển lãm Thị trường Du lịch Ả-rập vừa diễn ra ở Dubai.

Dự án khu nghỉ dưỡng hình mặt trăng ở Dubai (UAE)
Theo chia sẻ của doanh nhân Michael Henderson, mấu chốt của dự án nằm ở chỗ ai cũng biết Mặt trăng, nó rất dễ nhận biết và hầu như mọi người đều thích Mặt trăng. Dự án MOON hay khu nghỉ dưỡng mô phỏng Mặt trăng trị giá khoảng 5 tỷ đôla Mỹ. Dự án bao gồm một công trình hình cầu nằm trên một tòa nhà hình trụ giống bệ đỡ phía dưới và sẽ phát sáng vào ban đêm. Khu nghỉ dưỡng có 4.000 phòng, một hội trường có sức chứa 10.000 người, khu mô phỏng Mặt trăng giúp du khách có cảm giác như đang thực sự bước đi trên Mặt trăng.
Thành phố Dubai nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo như tòa tháp Burj Khalifa, Quần đảo Cây cọ. Theo các chuyên gia, khu nghỉ dưỡng MOON sẽ là một dự án đầy tiềm năng.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *