Pha bột vào nước để có một ly bia đúng vị ưa thích. Nghe có vẻ khác lạ nhưng đây có thể sẽ là cách pha chế một loại thức uống phổ biến trong tương lai. Mới đây, một nhà máy sản xuất bia ở Đức đã phát triển thành công sản phẩm được giới thiệu là loại bia dạng bột đầu tiên trên thế giới.

Độc đáo bia dạng bột
Cho vài muỗng bột vào nước lọc và khuấy đều là có ngay một ly bia với hương vị tùy thích, từ bia lager cho đến bia đen. Đây là sản phẩm của nhà máy bia Klosterbrauerei Neuzelle – đơn vị đang tìm kiếm đối tác sản xuất quy mô lớn và dự kiến đưa ra thị trường loại bia không cồn dạng bột vào cuối năm nay.
“Loại thức uống này có thể tạo bọt và có hương vị bia hoàn chỉnh, vả lại còn giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn với mỗi gói bột bia nặng chỉ 45 gam.”
Hoạt động xuất khẩu bia trên toàn cầu tạo ra khoảng 0,5% tổng lượng khí thải CO2, riêng tại Đức, con số này là từ 3% đến 5%. Bia dạng bột được kỳ vọng sẽ thay thế bia lon hoặc bia đóng chai thủy tinh, qua đó giúp giảm tải trọng, cũng như nhiên liệu tiêu tốn trong quá trình vận chuyển.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *