Giới chức Pakistan đang tiến hành điều tra một vụ đánh bom liều chết xảy ra vào hôm nay tại một đền thờ ở thành phố Peshawar thuộc tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa, khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương. Đây là vụ tấn công mới nhất nhắm vào lực lượng cảnh sát ở miền Tây Bắc Pakistan.
Cảnh sát thành phố Peshawar cho biết đền thờ bị đánh bom nằm bên trong một khu phức hợp, nơi đặt trụ sở cảnh sát tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa và một phòng cảnh sát chống khủng bố. Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, có từ 300 đến 350 người đang cầu nguyện tại đền thờ. Hầu hết những người thiệt mạng và bị thương là cảnh sát. Hiện chưa có tổ chức nào nhận đứng sau vụ việc này.

Đánh bom ở PAKISTAN, hơn 180 người thương vong
Khu phức hợp nói trên cùng với một số tòa nhà chính phủ ở Peshawar nằm trong số những khu vực được bảo vệ an ninh cao. Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào kẻ đánh bom có thể xâm nhập vào sâu bên trong khu phức hợp mà không bị chú ý.
Miền Tây Bắc Pakistan từ lâu đã là điểm nóng về an ninh. Hồi tháng 3/2022, một đối tượng đánh bom liều chết thuộc tổ chức khủng bố IS đã tấn công một đền thờ hồi giáo ở thành phố Peshawar khiến 64 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại Pakistan kể từ năm 2018.

Thái kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *