Hệ thống thẻ ngân hàng Nga MIR vừa cho biết các ngân hàng Cuba đã bắt đầu chấp nhận thẻ của họ. MIR là hệ thống của Nga thay thế cho các dịch vụ tài chính toàn cầu VISA và Mastercard của Mỹ.
Hiện một số ngân hàng tại Cuba đã lắp máy giao dịch tự động (ATM) với logo của hệ thống MIR, cho phép khách hàng lựa chọn rút tiền peso. Trong một thông cáo báo chí, MIR cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm sự chấp nhận dịch vụ đối với thẻ của họ ở “các quốc gia thân thiện”, như Cuba chẳng hạn. Dự kiến, MIR sẽ triển khai dịch vụ thanh toán qua thẻ ở các nhà hàng, cửa hiệu, quầy bán lẻ ở Cuba.

CUBA chấp nhận hệ thống thẻ ngân hàng MIR của NGA
Nga bắt đầu phát triển riêng một hệ thống quốc gia về thanh toán bằng thẻ ngân hàng từ khi chịu các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây năm 2014. Năm ngoái, chính quyền Matxcơva hứng chịu thêm lệnh trừng phạt mạnh hơn với việc nhiều ngân hàng Nga bị loại khỏi Hiệp hội Viễn thông Liên Ngân hàng và Tài chính Quốc tế (SWIFT).
Trong quan hệ với Cuba, Nga đã mở tuyến bay thẳng đến đảo quốc vùng Ca-ri-bê này từ tháng 12 năm ngoái nhằm phục vụ nhu cầu du lịch của người dân. Ngoài ra, 2 nước đang mong muốn nâng cao hơn nữa quan hệ kinh tế. Một văn phòng thương mại Nga cũng vừa được mở ở thủ đô La Habana của Cuba.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *