Đánh cắp số phận

Trong khi Ma-rốc đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân sau trận động đất kinh hoàng, cộng đồng quốc tế tiếp tục gửi đi những hỗ trợ cấp thiết, cũng như cam kết sát cánh cùng Ma-rốc vượt qua thảm họa động đất.
Hôm nay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng giúp đỡ các nạn nhân của động đất tại Ma-rốc bằng “tất cả nguồn lực”. Ngoài 265 nhân viên cứu hộ, Thổ Nhĩ Kỳ còn sẵn sàng hỗ trợ 1.000 lều cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất.

Cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ Ma-Rốc sau động đất
Cũng trong hôm nay, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Jose Manuel Albares thông báo Tây Ban Nha sẽ cử các đội tìm kiếm, cứu hộ tới Ma-rốc. Ông Jose Manuel Albares nhấn mạnh việc hỗ trợ Ma-rốc trong tình hình khó khăn này thể hiện tình đoàn kết của Tây Ban Nha cũng như sự gắn kết của người dân hai nước.
Trong khi đó, Algeria mới đây thông báo sẽ mở cửa không phận cho các chuyến bay nhân đạo và y tế đến Ma-rốc. Văn phòng Tổng thống Algeria cho biết nước này sẵn sàng cung cấp viện trợ nhân đạo và tất cả những gì trong khả năng về vật chất và nhân lực trong tình đoàn kết với người dân Ma-rốc nếu Ma-rốc đề nghị giúp đỡ. Trước đó, Algeria cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ma-rốc vào năm 2021.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *