Theo trang mạng Numbeo, cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới cung cấp các chỉ số về nhà ở, tỷ lệ tội phạm, chăm sóc sức khỏe, giao thông, chi phí sinh hoạt, thì thành phố Chiang Mai, phía Bắc Thái Lan, được xếp hạng là thành phố an toàn nhất Đông Nam Á và đứng thứ 32 trong số 416 thành phố được đánh giá trên toàn toàn cầu.
Theo đó, Chiang Mai giành được 75,5 điểm, xếp thứ nhất tại Đông Nam Á, tiếp theo là thành phố Davao của Philippines (72,4 điểm) và Singapore (70,8 điểm).
Thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) được vinh danh là thành phố an toàn nhất thế giới với 88,8 điểm, tiếp theo là thủ đô Doha của Qatar (85,5 điểm) và thành phố Đài Bắc của vùng lãnh thổ Đài Loan (84,9 điểm).

Thành phố CHIANG MAI- Thái Lan
Thành phố Chiang Mai nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 800 km về phía Bắc. Do nằm ở vùng địa hình đồi núi gần như cao nhất tại Thái Lan, nên thành phố Chiang Mai có thời tiết khá mát mẻ. Chiang Mai cũng được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *