Stumpy là tên của một cây hoa anh đào nổi tiếng ở bờ nam Hồ Tidal Basin, thủ đô Washington, Mỹ. Dù không có cành nhánh sum suê, nhưng cây hoa anh đào này lại thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng đến cho nhiều người về sức sống mạnh mẽ.
Cây anh đào Stumpy không sinh trưởng ở nơi có điều kiện thuận lợi và rễ của nó bị ngập trong nước Hồ Tidal Basin. Thế nhưng, cây vẫn có sức sống rất mạnh mẽ và nở hoa rực rỡ vào mỗi mùa xuân.
Cái tên Stumpy được đặt cho cây hoa anh đào này vào năm 2020 sau khi một tài khoản trên mạng xã hội đăng bài, viết rằng cây đang chết dần như tình yêu của anh. Kể từ bài đăng đó, mức độ nổi tiếng của cây hoa anh đào Stumpy tăng lên hàng năm khiến nhiều người phải xếp hàng để chờ chụp ảnh cùng nó vào mỗi mùa hoa nở.

Cây hoa anh đào truyền cảm hứng cho nhiều người
Nhiều người xem Stumpy là biểu tượng của sự kiên cường và truyền cảm hứng về việc sẵn sàng đối đầu với những thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, tương lai của cây hoa anh đào Stumpy được cho là rất ảm đạm khi mực nước Hồ Tidal Basin tiếp tục dâng cao và bờ nam của hồ đang chìm dần.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *