Sáng ngày 03/4/2023, các ứng viên trong cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan đã bắt đầu đăng ký tham gia tranh cử ở các địa điểm được chỉ định trên toàn quốc. Dự kiến, cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 14/5 tới để bầu ra 500 ghế tại Hạ viện.
Tại thủ đô Bangkok, nơi có 33 khu vực bầu cử và chiếm nhiều ghế hạ nghị sĩ nhất, hầu hết các lãnh đạo chủ chốt cùng ứng cử viên của các đảng chính trị lớn ở Thái Lan đã có mặt để tranh thủ sự ủng hộ của cử tri. An ninh được thắt chặt để đảm bảo an toàn cho các ứng viên.

Các ứng viên bắt đầu đăng ký tranh cử
Đương kim Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha của đảng Quốc gia Thái Lan thống nhất và đối thủ chính là bà Paetongtarn Shinawatra của đảng Vì nước Thái đã xuất hiện tại địa điểm nói trên. Cả 2 đều không đăng ký tranh cử ghế nghị sĩ nhưng đã được các đảng đề cử là ứng viên thủ tướng.
Để trở thành thủ tướng Thái Lan trong nhiệm kỳ tới, ứng cử viên phải giành được tối thiểu 376 phiếu ủng hộ của 500 hạ nghị sĩ và 250 thượng nghị sĩ. Dự kiến, chiến dịch vận động tranh cử sẽ diễn ra sau ngày 07/4 tới.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *