Đánh cắp số phận

Thái tử Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman mới đây thông báo, nước này đã thành lập Tổ chức Nước Toàn cầu nhằm tài trợ và thúc đẩy các dự án bền vững về nước ở các quốc gia đang phát triển.
Theo Cơ quan Báo chí Ả-rập Xê-út (SPA), Tổ chức Nước Toàn cầu có trụ sở tại thủ đô Riyadh, với nhiệm vụ trọng tâm là giải quyết tình trạng thiếu nước hiện nay trên thế giới. Tổ chức Nước Toàn cầu sẽ trao đổi kiến thức chuyên môn, nâng cao và thúc đẩy đổi mới công nghệ trong lĩnh vực quản lý nguồn nước với các nước trên thế giới. Chính quyền Riyadh cho biết đã phân bổ khoảng 6 tỷ đô-la Mỹ cho các dự án về quản lý nguồn nước.

Ả-Rập Xê-Út thành lập tổ chức nước toàn cầu
Hồi tháng 11 năm ngoái, Ả-rập Xê-út thông báo đóng góp 2,5 tỷ đô-la cho Sáng kiến Xanh Trung Đông về chống biến đổi khí hậu trong thập niên tới. Theo Liên Hiệp Quốc, có khoảng 2 tỷ người, tương đương 26% dân số thế giới, hiện không được tiếp cận nguồn nước uống an toàn. Vấn đề này càng trở nên trầm trọng do biến đổi khí hậu khiến các đợt hạn hán khắc nghiệt hơn và kéo dài hơn. Ả-rập Xê-út ước tính, mức tiêu thụ nước trên thế giới sẽ tăng gấp đôi trong những thập niên tới.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *