Khu vực miền Nam nước Nga là vựa dầu thực vật cung cấp cho nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu ra thế giới. Một trong những nhà sản xuất dầu hướng dương hàng đầu ở khu vực này là nhà máy ép dầu hướng dương Mamruko ở Cộng hòa Adygea thuộc Liên bang Nga. Sản phẩm dầu của nhà máy này được xuất khẩu tới 12 nước, trong đó có Việt Nam và Nhật Bản.
Ảnh minh họa
Thương hiệu dầu Mamruko có mặt trên thị trường đã 20 năm và là một trong 3 nhà sản xuất dầu hướng dương hàng đầu ở miền Nam nước Nga. Nhà máy Mamruko có công suất tới 2.000 tấn dầu hướng dương chất lượng cao mỗi tháng. Mỗi lô hạt hướng dương đưa vào sản xuất đều được kiểm tra ngay từ khi đưa đến nhà máy, sau đó trải qua các công đoạn quản lý nghiêm ngặt về tiêu chuẩn chất lượng của Liên bang Nga cũng như châu Âu.
Hiện nay, nhà máy Mamruko cũng đang cải tiến phương thức vận chuyển để mang sản phẩm đến tay người dùng nhanh nhất có thể. Với tôn chỉ không sử dụng các sản phẩm chiết xuất lại, các sản phẩm dầu ăn của Mamruko được đánh giá cao về chất lượng và nhận được sự tin tưởng của khách hàng./.
Thúy Diễm