Nhiều người dân nước Anh mới đây đã tìm đến Triển lãm “Ngôi nhà lý tưởng” được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Olympia ở thủ đô Luân Đôn, tham quan các gian trưng bày để tìm kiếm ý tưởng nhằm trang hoàng tổ ấm của mình. Theo nhiều người, cách trang trí tiết kiệm, thân thiện với môi trường là xu hướng chủ đạo trong mùa lễ Giáng sinh năm nay.

Với những hoa tuyết nhân tạo phủ trắng lối vào, Triển lãm “Ngôi nhà lý tưởng” đã làm sôi động thêm không khí vui tươi của mùa lễ Giáng sinh tại xứ sở sương mù. Sự kiện lần thứ 11 năm nay thu hút hơn 600 doanh nghiệp đến trưng bày những sản phẩm mới.

Nhằm giới thiệu những xu hướng thiết kế nội thất mới nhất, Tạp chí Good Homes đã hỗ trợ ban tổ chức tạo ra bốn căn phòng theo chủ đề Giáng sinh, bao gồm căn phòng sang trọng theo phong cách Scandinavia, phòng Bắc cực lung linh với tông màu trắng của tuyết, phòng Quả mọng mùa Đông và Viên ngọc trong rừng có kiểu thiết kế truyền thống.

Tình trạng lạm phát đẩy chi phí sinh hoạt tăng cao thời gian gần đây đang chi phối cách thức người dân Anh trang trí Giáng sinh. Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình chọn cách bày trí gọn gàng nhưng vẫn có thể tạo bầu không khí vui tươi cho dịp lễ cuối năm, không cần phải trang hoàng toàn bộ căn phòng.

Thậm chí để tiết kiệm hơn nữa, người ta còn mua vài món đồ riêng lẻ treo trang trí trong nhà. Đáp ứng nhu cầu đó, triển lãm cung cấp rất nhiều mặt hàng, từ những món đơn giản như trái thông, cây trạng nguyên, quả cầu tuyết, cho đến các vật trang trí tinh xảo như đèn khảm được sơn vẽ thủ công. Ngoài ra, những cây thông Noel tươi, thân thiện với môi trường, cũng đã được nhiều người ưu tiên chọn lựa.

Theo nhiều người, việc trang hoàng nhà cửa dịp lễ cuối năm không nhất thiết phải tốn kém bởi có thể sử dụng những vật đơn giản, sẵn có, nhằm vừa tiết kiệm chi tiêu, vừa giảm thiểu những tác động tới môi trường.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *