Bên bờ hạnh phúc

Hầu hết thực khách đến nhà hàng dùng bữa đều muốn được thưởng thức những món ăn ngon trong không gian được thiết kế đẹp mắt. Tại thủ đô Luân Đôn của nước Anh có những nhà hàng không chỉ đáp ứng được những điều đó mà còn được thực khách đánh giá cao bởi hoạt động theo tiêu chí bền vững. Tiếp tục chương trình hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng đến thăm những nhà hàng bền vững được nhiều người biết đến ở thành phố này.
Trong gian bếp của nhà hàng St. Barts, bếp trưởng Johnnie Crowe cùng các đầu bếp đang bận rộn chế biến các món ăn. Chỉ mất khoảng 30 phút, các món ăn ngon đã sẵn sàng phục vụ thực khách.
Không chỉ phục vụ thực khách những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo an toàn thực phẩm, nhà hàng St. Barts còn rất quan tâm đến tính bền vững. Bàn ghế và nhiều vật dụng tại nhà hàng này được làm từ những thân cây bị ngã. Đầu bếp chế biến các món ăn với nguyên liệu được sản xuất tại địa phương theo phương pháp thân thiện với môi trường và thực đơn thay đổi theo mùa. Họ tận dụng các nguyên liệu để chế biến thành các món ăn thích hợp nhằm tránh lãng phí thực phẩm. Nhà hàng cũng linh hoạt sử dụng các nguyên liệu sẵn có ở nước Anh để dùng thay thế cho các nguyên liệu nhập khẩu, nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và chất lượng của món ăn.
“Đây là loại bánh tart do chúng tôi sáng tạo. Chúng tôi không dùng sôcôla như các sản phẩm quen thuộc hiện nay mà làm từ lúa mạch và những nguyên liệu khác ở địa phương. Điều đó là do ở nước Anh nông dân không trồng cây ca cao mà trồng nhiều lúa mạch.”
Hồi năm ngoái, nhà hàng St. Barts đã vinh dự được nhận sao Michelin nhờ chất lượng phục vụ và những món ăn ngon. Đầu năm nay, địa chỉ ẩm thực này còn được trao thêm sao Michelin xanh, niềm vinh dự dành cho những địa chỉ ẩm thực đi đầu về tính bền vững. Từ năm 2021 đến nay, ở nước Anh có 31 nhà hàng được nhận sao Michelin xanh. Và nhà hàng St. Barts là nhà hàng duy nhất ở thủ đô Luân Đôn nhận được cả 2 loại sao Michelin trong lĩnh vực ẩm thực.
Tuy giá của các bữa ăn tại nhà hàng St. Barts có đắt hơn so với các nhà hàng thông thường ở nước Anh, nhưng thực khách vẫn sẵn lòng dùng bữa tại đây bởi họ hiểu giá trị của những bữa ăn mang tính bền vững như thế.
“Nhiều thực khách đến nhà hàng của chúng tôi không chỉ để có những bữa ăn thật ngon, mà qua những bữa ăn ở đây, thực khách còn nhận thức rõ hơn về việc cần duy trì và phát huy lối sống bền vững vì một tương lai tốt đẹp.”
Cũng tại thủ đô Luân Đôn, nhà hàng  Ugly Butterfly của đầu bếp Adam Handling là một địa chỉ ẩm thực bền vững nổi tiếng khác. Nhà hàng này cũng chỉ phục vụ thực khách các món ăn chế biến từ các nguyên liệu được sản xuất tại địa phương và các vùng lân cận. Các vật dụng trong nhà hàng cũng được làm từ vật liệu tái chế. Một bữa ăn tại nhà hàng Ugly Butterfly sẽ là một trải nghiệm khó quên khi thực khách vừa được ngắm cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn ngon.
Nhà hàng hoạt động theo tiêu chí bền vững đang là xu thế ở nước Anh. Hiện thực khách ngày càng chú trọng đến các món ăn tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *