Thay vì vứt bỏ những chiếc vali cũ bị hư hỏng hoặc không sử dụng nữa, một khách sạn ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã thu gom và biến chúng thành chậu trồng cây. Liên tục chương trình, mời quý vị và các bạn cùng đến với sáng kiến đang góp phần giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường này.
Mỗi năm, khách sạn Niwa Tokyo thu gom rất nhiều vali cũ của khách du lịch. Phần lớn trong số chúng bị hư khóa, hỏng bánh xe, hay trầy xước do dùng lâu ngày. Khách sạn Niwa Tokyo đã tận dụng những chiếc vali cũ để làm chậu trồng cây. Sau một thời gian, nỗ lực của họ đã tạo nên một khu vườn xanh mát trên sân thượng. Nơi đây hiện trồng khoảng 25 loại trái cây và rau, như cải xanh, cà tím, cà chua, dưa leo. Tất cả đều không sử dụng thuốc trừ sâu và được dùng để chế biến các món ăn phục vụ thực khách.
Khu vườn trên sân thượng của khách sạn Niwa Tokyo mới đây đã được mở rộng để nuôi ong. Ong giúp thụ phấn cho cây, còn mật ong được dùng để nấu ăn. Vali cũ thường được làm từ nhựa hoặc kim loại, những vật liệu rất khó phân hủy. Việc tận dụng vali cũ để trồng cây được kỳ vọng sẽ giúp giảm rác thải và tạo mảng xanh cho đô thị.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *