Đánh cắp số phận

Sau vài năm bị hủy vì dịch COVID-19, Vũ hội đường phố Lyon vừa được tổ chức trở lại tại thành phố Lyon của Pháp. Diễn ra hai năm một lần, Vũ hội đường phố Lyon thu hút sự tham gia biểu diễn của nhiều đoàn múa ở châu Âu và cũng là một trong những vũ hội đường phố có quy mô lớn nhất của châu lục này.


Vũ hội đường phố Lyon 2023 có sự tham gia biểu diễn của gần 4.000 nghệ sĩ múa, nhạc công cùng các nghệ sĩ nghệ thuật đường phố đến từ nhiều nước châu Âu. Trong suốt hơn 3 tuần lễ diễn ra vũ hội, người dân và du khách có dịp thưởng thức hàng loạt màn trình diễn múa tập thể, các vũ điệu dân gian ở châu Âu, biểu diễn hóa trang, nghệ thuật đi cà kheo cùng nhiều loại hình nghệ thuật đường phố.


“Vừa múa vừa diễu hành trên đường phố là một hoạt động nghệ thuật quần chúng. Vũ hội này cho thấy sự kết hợp nhịp nhàng giữa các nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, cho thấy khả năng hòa quyện thành một thể thống nhất giữa âm nhạc, trang phục với nghệ thuật diễu hành trên đường phố.”
Theo kế hoạch, Vũ hội đường phố Lyon 2023 sẽ có hơn 180 buổi trình diễn nghệ thuật tại 51 địa điểm thuộc thành phố Lyon và những vùng phụ cận. Các hoạt động biểu diễn được tổ chức cả ban ngày lẫn ban đêm.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *