Đánh cắp số phận

Vỏ chai nhựa từ lâu đã là một trong những nguồn rác thải cồng kềnh gây khó khăn cho việc thu gom. Nhằm khắc phục điều đó, một nhà sản xuất thức uống ở Nhật Bản đã cho ra mắt loại chai nhựa được thiết kế đặc biệt và dễ dàng bóp dẹp
Công ty Thức uống và Thực phẩm Suntory tại Nhật Bản đang dùng loại chai nhựa mới cho sản phẩm nước khoáng 2 lít phổ biến của họ.

Vỏ chai nhựa dễ dàng bóp dẹp

Nhờ những đường gân theo phương ngang trên thân, vỏ chai này có thể dễ dàng bị bóp dẹp bằng tay và ép gọn lại còn chỉ bằng 1/6 so với thể tích ban đầu. Theo các nhà nghiên cứu của công ty Suntory, điều đó giúp việc thu gom vỏ chai nhựa dễ dàng và tiện lợi hơn. Ngoài ra, việc xử lý hay tái chế cũng thuận tiện hơn, giúp hạn chế tình trạng vỏ chai nhựa bị vứt bừa bãi, trở thành rác thải nguy hại cho môi trường.
“Chúng tôi tin rằng loại chai mới này sẽ góp phần giúp khách hàng nâng cao nhận thức về tái chế, và khi người tiêu dùng quan tâm hơn đến điều đó thì cả ngành thực phẩm cũng sẽ thay đổi.”
Gần đây, một nhà sản xuất thức uống lớn khác ở Nhật Bản cũng đã dùng chai nhựa dễ bóp dẹp tương tự như thiết kế của Suntory cho các sản phẩm dung tích nửa lít phổ biến của họ.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *