Tròn 10 năm kể từ khi nghệ sĩ người Hà Lan Florentijn Hofman lần đầu tiên giới thiệu tác phẩm vịt cao su khổng lồ tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc), mới đây, nghệ sĩ này đã đưa nó trở lại Hồng Kông cùng với một “bạn đồng hành”.


Cặp vịt cao su cao 18 mét hiện đã được đưa đến Cảng Victoria ở Hồng Kông để chuẩn bị cho cuộc triển lãm dự kiến chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 10/6 tới. Theo ban tổ chức sự kiện, đôi uyên ương khổng lồ này là biểu tượng của hạnh phúc và việc trưng bày chúng nhằm lan tỏa niềm vui, cũng như truyền cảm hứng để mọi người gắn kết với nhau hơn.


Nghệ sĩ Florentijn Hofman đã tạo ra vịt cao su khổng lồ vào năm 2001, sau đó mang tác phẩm đi vòng quanh thế giới kể từ năm 2007. Vịt cao su khổng lồ đã có mặt tại nhiều thành phố lớn như Osaka (Nhật Bản), Sydney (Australia), Sao Paulo (Brazil). Do được bơm hơi nên đôi khi, nó cũng gặp phải sự cố. Tại cuộc triển lãm ở thành phố Santiago của Chile vào năm 2017, tác phẩm đã nổ tung khi không may va chạm vào một biển báo.

Thảo Nguyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *