Đánh cắp số phận

Washoku là văn hóa ẩm thực truyền thống của người Nhật Bản dựa trên nền tảng nguyên liệu thực phẩm bản địa. Từ khi được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cách đây 10 năm, Washoku càng trở nên phổ biến trên thế giới.


Theo đài truyền hình NHK, trong vòng 10 năm qua, số nhà hàng Nhật Bản theo phong cách văn hóa ẩm thực Washoku ở nước ngoài đã tăng gấp 3 lần lên con số 160 ngàn nhà hàng. Ngoài ra, những cuộc thi làm các món Washoku cũng thu hút đông đảo các đầu bếp trong và ngoài nước tham gia.
Phương pháp ẩm thực truyền thống đã có hàng ngàn năm này dùng các nhóm nguyên liệu chính bao gồm củ, rau xanh, trái cây, rau dại, thực vật biển và ngũ cốc, trong đó gạo và đậu nành nổi bật nhất, ngoài ra còn có protein động vật từ cá, thịt và trứng.


Ngày nay, cùng với quá trình phát triển và hội nhập, văn hóa ẩm thực Washoku ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Theo đó, tùy theo ở từng địa phương mà thành phần nguyên liệu có thể thay đổi, và thiết bị nhà bếp hiện đại được dùng để việc chế biến thuận tiện hơn.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *