Rác thải nhựa xuất hiện trên Trái đất ngày càng nhiều và chúng đang biến thành con quái vật tàn phá Hành tinh Xanh. Đây là thông điệp mà bức tượng rác thải nhựa khổng lồ, nặng khoảng 8 tấn này mang đến cho người dân và du khách tại bãi biển ở thành phố Cox’s Bazar, phía Đông Nam Bangladesh.


Bức tượng rác thải nhựa cao khoảng 12 mét do tổ chức phi lợi nhuận Bidyanondo Foundation ở Bangladesh lên ý tưởng, triển khai thực hiện. Các tình nguyện viên đã mất 7 ngày và sử dụng 20 bao lớn rác thu nhặt từ bãi biển để làm nên bức tượng. Tác phẩm này được kỳ vọng sẽ giúp người dân và du khách nhận thức rõ hơn về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang ngày càng nghiêm trọng trên Trái đất, từ đó có ý thức bảo vệ môi trường. Bức tượng sẽ được đặt tại bãi biển đến tháng 02 tới trước khi được tháo dỡ và tái chế.


Bên cạnh việc tạo nên tác phẩm quái vật rác thải nhựa, tổ chức Bidyanondo Foundation còn mở 1 cửa hàng trao đổi rác thải ở gần đó, thu hút rất đông người dân và du khách. Nhiều người mang rác thải đến cửa hàng để đổi lấy gạo, dầu, đường, quần áo hay các nhu yếu phẩm khác.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *