AeroHT, công ty liên kết của hãng sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng, mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đối với mẫu ô tô điện bay mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực cách mạng hóa dịch vụ vận tải hành khách trong đô thị.
Chiếc xe điện bay thông minh hai chỗ ngồi mang tên Voyager X2 đã cất cánh và hạ cánh thẳng đứng thành công trong một cuộc thử nghiệm tại thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc. Theo AeroHT, chiếc xe nặng 680 kg và có tải trọng 160 kg. Xe có thể bay trong 25 phút cho mỗi lần sạc đầy pin với tốc độ tối đa 130 km/h.
Mẫu xe Voyager X2 được thiết kế cho những chuyến đi ngắn trong thành phố và đạt chứng nhận xanh, tức là không thải ra khí gây ô nhiễm. Điểm độc đáo của Voyager X2 là dễ sử dụng, người điều khiển chỉ cần luyện tập trong khoảng một giờ đồng hồ là có thể vận hành xe.
“Xe bay Voyager X2 được trang bị 2 chế độ lái khác nhau là tự động và có người điều khiển. Khi bay tự động, hành khách sẽ được trải nghiệm một chuyến đi an toàn chỉ với một nút bấm cho toàn bộ quá trình cất cánh và hạ cánh.”
Hãng AeroHT chưa công bố thời điểm ra mắt cũng như giá bán của xe bay Voyager X2.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *