Triển lãm Thiết kế Luân Đôn là một trong những cuộc trưng bày đồ nội thất được tổ chức 2 năm 1 lần có quy mô lớn nhất nước Anh. Sự kiện năm nay đang thu hút sự chú ý của nhiều người khi giới thiệu những vật phẩm lấy ý tưởng từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (hay AI) và môi trường.


Triển lãm Thiết kế Luân Đôn nổi tiếng với những phong cách thiết kế thiết thực và sáng tạo nhất. Năm nay, sự kiện giới thiệu hơn 40 tác phẩm của các nhà thiết kế đến từ nhiều nước. Nổi bật trong số đó là tác phẩm sắp đặt có tên Nereids do Viện Vật lý Racah của Israel thực hiện. Tác phẩm miêu tả sinh động thế giới tự nhiên dưới nước qua hình ảnh các sinh vật giống như những con sứa phát quang và chuyển động.
“Các tác phẩm được trưng bày năm nay đều có ý nghĩa thiết thực, có sức ảnh hưởng đối với thế giới của chúng ta.”


Công nghệ AI cũng đang ghi dấu ấn tại triển lãm năm nay khi người máy Ai-Da giữ vai trò của một nhà thiết kế đến tham gia sự kiện. Robot Ai-Da vận dụng AI để tạo ra những vật dụng trong nhà. Đây được xem là những vật thể đầu tiên dạng này do robot thiết kế. Triển lãm Thiết kế Luân Đôn sẽ tiếp tục đón khách tham quan đến ngày 25 tháng 6 năm nay.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *