Đánh cắp số phận

Những ngày này, Bảo tàng Lịch sử Xã hội New York ở thành phố New York, Mỹ đang có cuộc trưng bày những tác phẩm nghệ thuật bằng vàng bạc, đá quý, kim cương… Bộ sưu tập nghệ thuật xa xỉ này gồm các tác phẩm của nghệ nhân chế tác đồ trang sức nổi tiếng thế giới người Pháp Andre Chervin.


Đến với cuộc triển lãm, khách tham quan có dịp chiêm ngưỡng hàng loạt món trang sức tinh xảo chế tác từ các vật liệu quen thuộc của ngành trang sức như vàng, bạc, bạch kim, kim cương cùng các loại đá quý khác.

Tất cả các vật phẩm xa xỉ này như kể về hành trình theo đuổi nghề kim hoàn của nghệ nhân Andre Chervin, từ một người thợ di cư từ Pháp sang Mỹ vào năm 1951, đến khi sáng lập ra thương hiệu trang sức nổi tiếng  Carvin French. Đến nay, ở tuổi 95, nghệ nhân Andre Chervin vẫn không ngừng chế tác những món đồ trang sức mới.


Ngoài những món trang sức gắn liền với tên tuổi của Carvin French, triển lãm còn giới thiệu hàng loạt tác phẩm nghệ thuật làm từ trang sức. Hầu hết chúng có hình dạng thu nhỏ của những bông hoa, trái cây, cây cối… Ông Andre Chervin cho biết ông rất thích tự nhiên và luôn muốn gắn kết tự nhiên vào các tác phẩm của mình.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *