Triển lãm nghệ thuật Art Basel Hồng Kông 2023 vừa mở cửa đón khách tham quan tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc). Đây là 1 trong những triển lãm nghệ thuật lớn nhất ở châu Á, giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế và phòng trưng bày nghệ thuật trên thế giới.


Cuộc triển lãm năm nay diễn ra ở Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông. Sự kiện quy tụ 177 phòng trưng bày nghệ thuật đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của những nghệ sĩ thành danh hoặc mới nổi. Hơn 2/3 trong số đó là các phòng trưng bày nghệ thuật đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Theo các nghệ sĩ tham gia sự kiện thì Art Basel Hồng Kông là cơ hội tốt để họ giới thiệu những đứa con tinh thần của mình với công chúng, đồng thời sự kiện cũng là nơi tạo cầu nối giữa giới nghệ sĩ với nhau.


Triển lãm Art Basel Hồng Kông được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 theo mô hình triển lãm nghệ thuật Art Basel ra đời ở Thụy Sĩ vào năm 1970. Triển lãm Art Basel Hồng Kông năm nay sẽ kết thúc vào ngày 25/3 tới.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *