Những người yêu thích bộ môn múa ba lê mới đây có cơ hội tìm hiểu về loại hình nghệ thuật này qua những bộ trang phục, đạo cụ… tại triển lãm mang tên “First Position. Russian Ballet” – tạm dịch ” Vị trí đầu. Ba lê Nga”. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 350 năm loại hình múa ba lê phát triển ở Nga.


Triển lãm “First Position. Russian Ballet” diễn ra tại trung tâm triển lãm Manege ở thành phố St. Petersburg. Với nhiều phòng trưng bày theo các chủ đề khác nhau, sự kiện mang đến cho khách tham quan cơ hội ngắm hàng ngàn vật trưng bày bao gồm những đôi giày ba lê, tranh ảnh, đồ tạo tác, trang phục của các nghệ sĩ cho đến áp phích các vở ba lê nổi tiếng của Nga hay các video của vở ba lê đặc sắc Hồ thiên nga.
“Những bộ trang phục thật tuyệt vời. Chúng thật đẹp. Tôi đặc biệt thích phần âm nhạc xuyên suốt cuộc triển lãm, đó là tác phẩm của những nhà soạn nhạc vĩ đại.”


Ba lê là một loại hình vũ kịch có xuất xứ từ Italia vào thời Phục Hưng. Tại Nga, vở diễn đầu tiên được công diễn vào ngày 17 tháng 2 năm 1672. Kể từ đó, loại hình nghệ thuật này đã được hầu hết người dân Nga yêu thích. Triển lãm “First Position. Russian Ballet” sẽ kéo dài đến ngày 21 tháng 5 tới.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *