Triển lãm quốc tế Expo 2023 Doha đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar đánh dấu lần đầu tiên sau hơn 50 năm sự kiện được tổ chức tại một đất nước có khí hậu sa mạc. Với chủ đề “Sa mạc xanh, môi trường tốt hơn,” sự kiện về nghề làm vườn kéo dài 6 tháng này giới thiệu những giải pháp sáng tạo và bền vững trong điều kiện sa mạc hóa.


Triển lãm Expo 2023 Doha thu hút 80 nước tham dự, được tổ chức trên khuôn viên rộng tới 1,7 triệu mét vuông thuộc Công viên Al Bidda tại thủ đô Doha của Qatar. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay, vấn đề chống sa mạc hóa đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tại sự kiện, Italia đặt tên gian hàng của nước này là “Khu vườn của tương lai.” Đến đây, khách tham quan có thể tìm hiểu về phương pháp trồng rau thủy canh không cần tới đất. Mô hình này từ lâu đã cho thấy tính khả thi ở những vùng có điều kiện tự nhiên bất lợi cho nông nghiệp, hay tại các không gian đô thị chật hẹp.


Ngoài ra, giải pháp trồng trọt nhà kính cũng được giới thiệu phổ biến ở nhiều gian hàng tại Triển lãm Expo 2023 Doha. Đây chính là giải pháp chính giúp nước chủ nhà Qatar nâng gấp đôi sản lượng cây trồng trong vài năm qua. Nhiều nước tham gia sự kiện cũng mang đến giới thiệu những công cụ, máy móc, giải pháp công nghệ hiện đại phục vụ ngành trồng trọt. Ngày nay, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả trong canh tác, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên được tin là cần thiết để ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu. Triển lãm Expo 2023 Doha còn là dịp để các nước giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa đặc trưng của các quốc gia. Dự kiến Triển lãm Expo 2023 Doha sẽ kéo dài đến ngày 28/3 năm tới.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *