Nhằm chào đón mùa lễ Giáng sinh, những ngày này, Vườn thực vật ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, đang diễn ra các hoạt động trình chiếu ánh sáng lung linh. Chủ đề của sự kiện năm nay xoay quanh các loài nấm. Sự khéo léo trong cách bày trí của ban tổ chức đã mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm tuyệt vời.


Triển lãm có 2 khu vực. Ở khu vực ngoài trời, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loài nấm cũng như quá trình sinh trưởng của chúng qua những mô hình đa dạng về kích thước có gắn đèn LED lung linh nhiều màu. Bên cạnh đó, còn có nhiều tiểu cảnh thú vị khác. Riêng khu vực trong nhà thì trưng bày những bức ảnh mà các nhà khoa học đã ghi lại được vẻ đẹp của các loài nấm ở những góc nhìn khác nhau.


Ban tổ chức cho biết chủ đề của cuộc triển lãm năm nay xoay quanh các loài nấm bởi chúng mang vẻ đẹp rất đặc biệt. Theo các nhà khoa học thì nấm là nhóm sinh vật lâu đời bậc nhất. Chúng đã hiện diện trên trái đất trước cả sự xuất hiện của các loài động, thực vật. Tuy nhiên, cho đến nay, con người vẫn chưa hiểu biết hết về những sinh vật đặc biệt này.
Cuộc triển lãm ánh sáng thường niên ở Vườn thực vật thành phố Madrid mang đến cho người dân địa phương 1 điểm tham quan thú vị, đồng thời thu hút khách du lịch đến với thành phố này trong mùa lễ hội cuối năm. Triển lãm sẽ khép lại vào ngày 15/01 năm sau.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *