Vỏ trái cây, những mảnh vụn của rau củ vẫn có giá trị sử dụng và thậm chí có thể được biến thành đồ trang sức. Đó là nhờ một sáng kiến ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) nhằm thúc giục cộng đồng nâng cao nhận thức về chống lãng phí thực phẩm.


Mặt của những chiếc vòng đeo tay này không phải là đá quý như chúng ta thường thấy, mà chúng được làm từ các loại nguyên liệu rất khác thường. Màu đỏ thẫm của chúng có được từ màu của vỏ trái thanh long. Không chỉ thế, vỏ của nhiều loại trái cây, hay mảnh vụn của rau củ, như cà rốt chẳng hạn, cũng được tận dụng làm đồ trang sức. Đây là sản phẩm của một doanh nghiệp mang tên Ways Out Hong Kong nhằm kêu gọi tránh lãng phí thực phẩm, đồng thời mang lại sự kết nối cộng đồng và cơ hội việc làm cho những bà mẹ trẻ đơn thân. Qua việc tham gia sản xuất những món trang sức từ các loại nguyên liệu độc đáo này, các thành viên có thể rèn tính tự tin và kỹ năng làm việc ở nơi công tác.


Chị Peggy Lam – nhà đồng sáng lập công ty Ways Out Hong Kong nảy ra ý tưởng làm đồ trang sức độc đáo này sau một kỳ tham quan mô hình nông nghiệp hữu cơ ở Hàn Quốc, nơi mà thức ăn thừa được dùng để ủ phân. Trở về quê nhà, cô cùng một số người bạn bắt tay vào việc lập nên một ngân hàng thực phẩm, tiếp nhận số thức ăn mà nhiều hộ gia đình không dùng hết để mang tặng cho các cơ sở từ thiện. Cùng với đó, sáng kiến sản xuất đồ trang sức từ rau củ quả nhằm nhắc nhở mọi người không quên việc chống lãng phí thực phẩm.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *