Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024) vừa chính thức khai mạc tại thành phố Munich của nước Đức. Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã trình làng trái bóng thông minh đầu tiên trong lịch sử EURO. Nhờ được tích hợp công nghệ hiện đại, trái bóng này có thể xác định xem một cầu thủ có việt vị hay không.
Trái bóng thi đấu chính thức của EURO 2024 do nhà sản xuất trang phục, dụng cụ thể thao nổi tiếng Adidas của Đức thiết kế và sản xuất với những họa tiết đầy màu sắc, phản ánh năng lượng của ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu. Theo UEFA, đây là trái bóng tích hợp công nghệ hiện đại nhất từ trước tới nay. Điển hình là công nghệ Connected Ball có thể theo dõi các yếu tố chuyển động của bóng và giúp các trọng tài xác định một cầu thủ có việt vị hay không.
Các cảm biến bên trong bóng còn có thể xác định quả bóng có được chạm bằng tay hay bộ phận khác của cơ thể hay không. Không chỉ có thiết kế nổi bật bên ngoài, quả bóng chính thức của EURO 2024 còn được kỳ vọng sẽ là trợ lý đắc lực cho các trọng tài để hạn chế tối đa những tình huống gây tranh cãi trên sân cỏ. Vật liệu dùng để sản xuất bóng cũng rất thân thiện với môi trường.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *