Những tiếng cười khúc khích và ha hả tràn ngập cả căn phòng tại nhà của 1 người lớn tuổi ở thủ đô Manila khi mọi người nơi đây cùng tham gia buổi tập yoga không giống như bình thường. Họ đang thực tập yoga cười, một hình thức thể dục nhằm nhằm giúp đánh thức các giác quan và giải tỏa trạng thái cô độc. Hướng dẫn viên Paolo Trinidad cho rằng yoga cười sẽ thúc đẩy cách suy nghĩ tích cực, có lợi cho sức khỏe. Nói một cách đơn giản, yoga cười là hình thức yoga cùng với tự chọc cười không nhất thiết phải có yếu tố hài hước. Người tập kết hợp kỹ thuật hít thở yoga và kích thích cười. Anh Paolo Trinidad nói: "Chúng tôi sẽ cười mà không cần bất cứ lý do gì. Không phải chuyện đùa đâu! Chúng tôi làm thế vì muốn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái".

Một hướng dẫn người Philippines dạy yoga cười cho tù nhân, người lớn tuổi cùng các đối tượng khác như là liệu pháp giải tỏa căng thẳng và cô đơn. Ảnh: Internet

Anh vừa hoàn tất khóa huấn luyện tại Bangalore với Madan Kataria, người phổ biến yagoa cười. Theo đó, các câu lạc bộ yoga cười đã được thành lập ở 60 nước.

Hướng dẫn viên Trinidad gần đây tổ chức các lớp yoga cười cho tù nhân tại nhà tù Mandaluyong City ở Manila, nhiều người trong số đó đã sống sau song sắt trong nhiều năm, vật lộn với buồn chán, thất vọng và cảm giác bị bỏ rơi. Các giám thị trại giam và cảnh sát cũng tham gia tập luyện với muốn muốn tạo sự gắn kết với các tù nhân và xây dựng sự hòa hợp với họ.

THVL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *