Công ty Neofonie ở Đức với khoảng 180 nhân viên vừa giới thiệu 1 sản phẩm cạnh tranh với máy tính dạng bảng mới iPad của Apple mang tên “WePad” . Ảnh: Inetrnet

Sản phẩm cạnh tranh này được tạo ra ở châu Á bởi công ty “Neofonie” có trụ sở đặt tại Đức. Nhìn bao quát, sản phẩm này giống hệt iPad nhưng theo nhà sản xuất, WePad “rất khác” với iPad.

Giám đốc công ty Neofonie Helmut Hoffer von Ankershoffen cho biết: "Thiết bị của chúng tôi có 2 cổng giao tiếp USB 2.0 chuẩn. Tôi có thể gắn thẻ nhớ USB vào thiết bị này để chỉnh sửa tài liệu trực tiếp trên USB. Tôi có thể nối kết các thiết bị ngoại vi, các thiết bị ngoại vi hợp chuẩn máy vi tính sẽ giúp cho công việc rất linh hoạt.”

Người dùng thiết bị này có thể ký tên trực tiếp bằng 1 cây viết lên WePad. Moritz Metz, ký giả bộ phận công nghệ làm việc cho Radio Kultur của Hà Lan so sánh iPad và WePad: “iPad hoạt động rất tốt nhưng nó giống như 1 chiếc tivi dành cho Internet. Còn WePad có thể có nhiều tiềm năng hơn nếu tất cả các điều hứa hẹn trong buổi họp báo hôm nay được thực hiện đúng.”

Các đơn đặt hàng WePad sẽ bắt đầu vào ngày 27/4. Giá của 1 chiếc WePad đưa ra ban đầu là 449 Euro, tương đương 610,5 USD với dung lượng 16GB kèm theo 1 thiết bị thu Wi-Fi. Trong khi đó, loại thứ 2 có dung lượng 32GB hỗ trợ thiết bị Wi-Fi, 3G, GPS và video độ nét cao hoàn toàn có giá 569 Euro, tương đương 773,6 USD.

Anh Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *