Ngày 7/12 vừa qua, vùng lãnh thổ Đài Loan đã giới thiệu với công chúng bộ xương khủng long hóa thạch 65 triệu năm tuổi. Đây là một trong những mẫu khủng long hóa thạch được dùng cho cuộc triển lãm, dự kiến diễn ra vào ngày 12/12 tới. Mục tiêu của triển lãm là nhằm tăng cường sự hiểu biết của cộng đồng về tình trạng khí hậu ấm lên trên toàn cầu.

Có tất cả 250 mẫu hóa thạch đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ được mang ra trưng bày tại cuộc triển lãm

Có tất cả 250 mẫu hóa thạch đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ được mang ra trưng bày tại cuộc triển lãm sắp tới, trong đó có móng vuốt và trứng khủng long. Mẫu vật lớn nhất của triển lãm là bộ xương hóa thạch của khủng long đực Tyrannosaurus Rex hay còn gọi là T-Rex. Bộ xương cao 4 mét và dài 12 mét.

Ông Shigeru Suzuki, nhà nghiên cứu tại Viện Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Hayashibara của Nhật Bản cho biết, những điểm đặc biệt nhất của mẫu khủng long hóa thạch T-Rex này là cái đầu to và cẳng tay ngắn.

Ngoài bộ xương khủng long hóa thạch T-Rex, triển lãm sẽ trưng bày hóa thạch của nhiều loài khủng long khác như Allosaurus, Pterosaurs và Hesperosaurus. Cùng với những bộ xương khủng long thời tiền sử, 3 mẫu khủng long robot do Công ty Kokoro (Nhật Bản) sản xuất cũng sẽ góp mặt tại triển lãm.

Những mẫu khủng long hóa thạch này sẽ được trưng bày ngày 5/4/2010.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *