Bên bờ hạnh phúc

Theo mức quota do CICTA áp dụng trên toàn thế giới, số lượng cá ngừ đỏ được đánh bắt từ 22.000 tấn hiện nay sẽ giảm xuống còn 13.500 tấn vào năm tới và hoạt động đánh bắt cá ngừ đỏ trên tất cả các đại dương sẽ chỉ diễn ra trong một tháng vào đúng mùa.

Đại biểu của Mỹ – bà Rebeccta Lent – cho biết :

– Tôi nghĩ, mức quota này vẫn còn cao. Tôi hy vọng năm tới, các nước nên giảm mức quota thêm nữa.

Theo các nhà bảo vệ động vật biển trên thế giới, tình trạng đánh bắt cá ngừ đỏ ở các vùng biển Địa Trung Hải và Đại Tây Dương gia tăng đã khiến cho loài cá này giảm đáng kể về số lượng. Hiện nay, cá ngừ đỏ được xem là một trong những loại cá tươi đắt giá nhất trên thị trường thế giới. Thịt cá ngừ đỏ được dùng chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn, trong đó nổi tiếng nhất là món sushi của người Nhật.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *