Khu rừng mưa nhiệt đới nhân tạo bắt đầu mở cửa đón công chúng đến tham quan vào hôm nay sau khi các nhân viên vườn thú Luân Đôn trồng cây giả dọc theo những loài cây thật mới được chuyển đến từ những cánh rừng mưa nhiệt đới ở Costa Rica nhằm tái tạo môi trường sống tự nhiên cho 1 số loài vật đang gặp nguy hiểm như loài khỉ tay vuốt Hoàng đế, lười 2 ngón, thú ăn kiến Nam Tamandua, khỉ tay vuốt sư tử đầu vàng và khỉ titi đỏ cùng các loài chim như chim bồ câu kèn cánh xám và vạc chân dài. Nhiệt độ trong khu rừng mưa nhiệt đới này luôn được giữ ở mức 26,60C để cây cối có thể phát triển xanh tươi quanh năm.

David Field – Giám đốc vườn thú Luân Đôn – cho biết khi đến đây du khách sẽ có cảm giác như đang bước vào 1 cánh rừng mưa nhiệt đới thật sự ở Braxin hay vùng Amazon. Field nói ông hy vọng du khách sẽ giúp vận động các cường quốc bảo vệ rừng mưa nhiệt đới trên thế giới đang có nguy cơ biến mất do nạn đốn rừng bất hợp pháp.

Ông nói: "Ở đây chúng tôi có 1 số loài vật mà chúng tôi từng có kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dưỡng. Vì vậy chúng tôi muốn cung cấp cho chúng những điều kiện sống tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi thực hiện điều này cũng vì năm nay là năm Đa dạng sinh học quốc tế. Chúng tôi muốn mọi người biết rừng mưa nhiệt đới có ý nghĩa như thế nào đối với nhân loại. Rừng mưa nhiệt đới là lá phổi của thế giới. Nó cung cấp mọi thứ chúng ta cần. Đây là báu vật quốc gia".

Khu rừng nhiệt đới được trưng bày theo hình thức mở nên du khách có thể đến gần chiêm ngưỡng những con vật và đắm mình vào thiên nhiên. Khu này từng được mở cửa chào đón công chúng vào năm 2007, nhưng sau đó đã bị đóng cửa để xây dựng lại. Ban quản lý vườn thú hy vọng triển lãm sẽ trở thành 1 trong những địa điểm chính thu hút du khách ở Anh trong những năm tới.

Thu Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *