Các món ăn thời đồ đá vừa được bổ sung vào thực đơn ở 1 khu khảo cổ tại tỉnh Gunma, đảo Honshu, Nhật Bản để phục vụ du khách.

Sự kiện này được tổ chức tại 1 bảo tàng gần khu di tích Iwajuku ở tỉnh Gunma, địa điểm đầu tiên ở Nhật Bản được chứng minh đã tồn tại 1 nền văn hóa thời đồ đá.

Một nhóm phụ nữ học cách nấu nướng thời đồ đá trổ tài nấu ăn và phục vụ các bữa ăn thời đồ đá cho thực khách, kể cả giới chức từ ngành du lịch địa phương. Họ dùng đá để cắt nhỏ từng miếng thịt, lấy lá cây gói chúng lại. Sau đó, họ hấp các gói thịt này bằng cách đặt chúng lên các hòn đá nóng có phủ 1 lớp đất. Các hòn đá nóng tìm thấy ở khu di tích Iwajuku được cho là dụng cụ để cư dân thời kỳ đồ đá nấu chín thịt mà họ săn được.

Trong thực đơn còn có cả 1 nồi thịt heo rừng và cà phê làm từ hạt sồi. 1 nữ đầu bếp cho biết bà muốn thực khách thưởng thức các hương vị tự nhiên mà người cổ đại đã từng dùng. Các món ăn thời đồ đá sẽ được giới thiệu phục vụ du khách đến bảo tàng vào các ngày Chủ nhật từ tháng 7 đến tháng 9 tới.

Anh Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *