Chồng của bà qua đời vào năm 1949 và con trai cả của bà cũng đã qua đời cách đây 10 năm. Bà Antisa có 10 người cháu, 11 chắt và thêm bao nhiêu đứa cháu nhỏ hơn nữa thì gia đình vẫn chưa thể thống kê hết. Hiện bà đang sống trong một ngôi nhà bằng đá giản dị cùng với gia đình người con trai thứ năm nay đã 71 tuổi.  

Ông Mikheil Khvichava, con trai của bà Antisa, đã mời bạn bè và họ hàng đến cùng chúc mừng sinh nhật bà Antisa. Ảnh: Internet

Bà cho biết: "Tôi đã hơn 130 tuổi rồi. Bây giờ tôi rất yếu nhưng tôi không muốn cứ nằm trên giường suốt ngày". Sau khi nghỉ học tại một trường làng, bà Antisa đã dành hết thời gian làm việc và gắn bó với ngôi làng từ việc trồng bắp, trồng trà cho đến chăn nuôi gia súc.

Ông Mikheil Khvichava, con trai của bà Antisa nói: "Tôi chúc mẹ tôi những điều tốt đẹp nhất. Bà vẫn sẽ là mẹ của tôi dù bà có 300 tuổi đi nữa".

Bà không có bí quyết gì hay ăn loại thức ăn gì đặc biệt. Bà chỉ ăn những loại thức ăn đơn giản mà bà thường ăn khi còn trẻ. Ảnh: Internet

Ông Mikheil đã mời bạn bè và họ hàng đến cùng chúc mừng sinh nhật bà Antisa. Ông cho biết mẹ của ông đã phải làm việc cực nhọc suốt đời để nuôi con khi cha ông qua đời và suốt cuộc đời của mình, bà Antisa cũng chưa từng ra khỏi ngôi làng. Ông Mikheil cho biết mẹ của ông không có bí quyết gì hay ăn loại thức ăn gì đặc biệt. Bà chỉ ăn những loại thức ăn đơn giản mà bà thường ăn khi còn trẻ.

Các quan chức Gruzia muốn đưa tên bà vào sách kỷ lục Guinness thế giới ngay sau khi họ tìm thấy tất cả các tài liệu bổ sung xác nhận tuổi tác của bà.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *