Họ đã cho ra đời các bình hoa được làm từ chai sô-đa nhựa hay đồ treo tường được làm từ vỏ cây hoặc kim loại phế thải và đem trưng bày để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng và mua. Mỗi một món hàng được bán với giá khoảng 5 đến 10 đô-la Mỹ. 25% doanh số bán sẽ được trao cho những người thợ thủ công.

Dải Gaza đã bị Israel phong tỏa để chống lại phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas vốn kiểm soát dải đất này hồi năm 2008 và từ chối công nhận Israel. Việc phong tỏa đã khiến nền kinh tế Gaza gần như phụ thuộc hoàn toàn vào viện trợ nước ngoài; thất nghiệp lên đến 40% và mức độ nghèo đói đang gia tăng. Trong điều kiện như thế, việc bán hàng cũng đồng nghĩa với việc mang đến nguồn thu nhập đáng kể cho những người phụ nữ khéo tay. Ông Wissam Abu Jalambo, Giám đốc tổ chức dành cho những người ủng hộ môi trường Palestine cho biết, ông nghĩ ra sáng kiến trên trong lúc tìm kiếm cách thức vận động mọi người trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Samar Ahmad Abu Najaa – một trong những phụ nữ tham gia dự án – cho biết, đây không chỉ đơn thuần là công việc, mà còn là cách thức để giải tỏa căng thẳng và cảm thấy tự tin.

Thanh Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *