Vùng Sahel của châu Phi đang gánh chịu tình trạng thiếu hụt lương thực trầm trọng, tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng gia tăng trong khi gia đình các em chống chọi để tìm đủ cái ăn hàng ngày. Ảnh: Internet

Cô Baraka mang đứa con trai 13 tháng tuổi Abdul đến trung tâm y tế ở Guidimouni để điều trị bệnh. Đứa bé chỉ nặng 5.5 kg, bị suy dinh dưỡng trầm trọng. Ngoài ra, bé cũng mắc bệnh sốt rét. Abdul là một trong rất nhiều trẻ em trong vùng đang chờ đợi để được điều trị suy dinh dưỡng trong vài tháng tới. Tại trung tâm y tế, sau khi thăm khám cho Abdul, y tá đã giải thích với cô Baraka rằng bệnh sốt rét khiến con của cô yếu đi và gây nên tình trạng suy dinh dưỡng. Bé cần được điều trị đặc biệt tại bệnh viện Mirriah. Được xây dựng nhờ nguồn hỗ trợ từ Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, UNICEF, Bệnh viện Mirriah là nơi chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ em suy dinh dưỡng.

Sau khi được cho uống vitamin A và acid folic, Abdul được đưa đến bệnh viện để được kiểm tra kỹ hơn. Ngay cả khi nguồn viện trợ được đẩy mạnh, hàng trăm ngàn trẻ em ở Niger và Chad vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu ăn. Liên Hiệp Quốc đang có kế hoạch điều trị cho 859 ngàn trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng nặng.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *