Từ khi bắt đầu đưa ra thị trường vào ngày 3/11, 6.000 bó hoa hồng xanh được họ sản xuất dành cho năm 2009 đã được bán hết, mặc dù giá mỗi nhánh hoa là 3.000 yên (tương đương 33 USD), gần gấp 10 lần so với loại hoa hồng thường.

Loại hoa hồng xanh này được đặt tên là “Applause”, có mùi thơm đặc trưng so với các loại hoa hồng khác. Cô Takako Nakata – một người chuyên buôn bán hoa – cho biết :

– Tôi thấy hoa hồng xanh có hương thơm mà các bạn không tìm thấy ở bất cứ loại hoa nào.

Thế giới có khoảng 25.000 loại hoa hồng khác nhau, phổ biến là đỏ, hồng, cam, vàng và trắng. Còn hoa hồng xanh này là giống đầu tiên trên thế giới được tạo ra nhờ công nghệ lai tạo gen. Ông Yasunori Yomo – Tổng giám đốc điều hành công ty Suntory – cho biết :

– Các loại hoa hồng bản chất tự nhiên không có sắc tố xanh. Vì thế chúng tôi đã sử dụng công nghệ lai tạo gen để trích xuất sắc tố xanh từ hoa păng-xê và cấy ghép lên hoa hồng để tạo ra loại hoa hồng xanh.

Hoa hồng chiếm 10% trong thị trường hoa trị giá gần 4 tỉ USD của Nhật Bản. Công ty Suntory hy vọng, trước năm 2010, họ sẽ bán được ít nhất 50.000 hoa hồng xanh và đến năm 2011, con số này sẽ tăng gấp 4 lần.

Anh Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *