Hãng sản xuất xe hơi PSA Peugeot Citroen và Mitsubishi có thể sẽ sát nhập với nhau Hãng sản xuất xe hơi PSA Peugeot Citroen của Pháp vừa quyết định mở rộng phát triển ra thế giới bằng việc thương lượng để kết hợp với hãng Mitsubishi Motors của Nhật Bản nhằm trở thành Tập đoàn sản xuất ô-tô lớn thứ 6 trên thế giới. Mặc dù PSA Peugeot Citroen và Mitsubishi Motors chưa liên kết với nhau, nhưng 2 hãng này vẫn có nhiều khả năng sẽ sát nhập do có nhiều điểm tương đồng như công nghệ phát triển xe hơi chạy bằng điện hay các mẫu xe hơi thể thao và địa hình. Theo tờ của Nhật, PSA muốn nắm giữ từ 30 – 50% cổ phần của Mitsubishi. Tuy nhiên, đề nghị này vẫn chưa được phía Mitsubishi chấp nhận.

 

Chuyên gia phân tích trong lĩnh vực ô-tô – bà Karine Berger – nói :

– Hiện, các hãng sản xuất ô-tô ở Pháp đã đi vào ổn định sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn còn nhiều hãng ô-tô đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng. Tôi nghĩ rằng, giải pháp duy nhất để giúp họ trụ được trên thị trường ô-tô là chọn đối tác phù hợp để liên kết nhằm củng cố hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Hiện nay trên thế giới, nhiều hãng ô-tô đã bắt tay liên kết với nhau như Renault và Nissan; Ford, Mazda và Volvo; Tata, Land-Rover và Jaguar; GM và Opel và 2 cặp liên kết vừa được sát nhập trong năm nay là Volkswagen và Porche; Fiat và Chrysler.

PSA Peugeot Citroen và Mitsubishi Motors liên kết để trở thành Tập đoàn ô-tô lớn thứ 6 thế giới được dự đoán là có nhiều khả năng sẽ xảy ra.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *