Trên thế giới có một giống mèo duy nhất có hai màu mắt, một con mắt màu xanh, còn con mắt kia lại có màu vàng. Con mèo đặc biệt này được nhà vua Thái Lan Rama V xem là một thành viên trong hoàng gia.

150 năm trước, giống mèo quý hiếm này là thú cưng của vua Thái Lan Rama V. Giống mèo nầy còn vinh dự được Vua ban cho thân phận hoàng gia. Hoàng thân Khao Manee là tên gọi của giống mèo trắng quý hiếm có 2 màu mắt.

Công viên mèo hoàng gia nằm bên cạnh bảo tàng Pinklao-Nakhon Chaisri. Ông Namdee Witta, 72 tuổi, người được thừa hưởng những con mèo từ một công chúa của hoàng gia Thái Lan, sở hữu hơn 170 con mèo, trong đó có 44 con được nuôi trong lồng vàng. Du khách muốn nhìn ngắm những con mèo kỳ lạ này phải mua vé giá 300 bạt. Toàn bộ khoản tiền bán vé được dùng để chăm sóc mèo.

Những con mèo lớn đã qua huấn luyện đều hiểu được mệnh lệnh của ông Namdee. Ông có thể lệnh cho chúng cúi đầu, ngủ, hay lăn tròn cơ thể. Mỗi khi chúng thực hiện tốt đều được ông vỗ tay tán thưởng.

Công việc hiện nay của ông Namdee là chọn lọc giống mèo thuần chủng quý hiếm để bảo tồn. Hơn 50 qua, ông vẫn kiên trì ở bên cạnh những con mèo hoàng gia này. Dù cuộc sống có nhiều vất vả, lo toan nhưng tình cảm của ông dành cho những con mèo vẫn không thay đổi. Ông Namdee cho biết sẽ chăm sóc chúng đến hơi thở cuối cùng, và cố gắng duy trì giống mèo quý hiếm này để chúng không bị tuyệt chủng.

Hoa Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *