Vừa qua, tại công viên quốc gia Bardia, phía Tây Nepal đã diễn ra cuộc thi Polo trên lưng voi. Đây là cuộc thi Polo trên lưng voi do Hiệp hội Polo trên lưng voi quốc tế tổ chức.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của các đội đến từ Australia, Scotland, Mỹ, các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất và Áo tham gia tranh Giải vô địch quốc tế Polo trên lưng voi.

Ông Peter Prentice, Chủ tịch Hiệp Hội Polo trên lưng voi quốc tế cho biết:

– “Chúng tôi luôn ủng hộ môn thể thao này tại đất nước Nepal kể từ khi nó ra đời vào năm 1982. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ môn thể thao này và mỗi năm, chúng tôi đều tổ chức cuộc thi. Năm nay có 12 đội tham gia, trong đó có ba nước mới tham gia. Vì thế, cuộc thi năm nay có phần hào hứng hơn so với những năm trước.”

Môn thể thao thú vị này ra đời cách đây gần 30 năm do hai nhà thám hiểm người Anh là Jim Edwards và James Manclark sáng lập. Luật chơi môn Polo trên lưng voi cũng giống như luật chơi Polo trên lưng ngựa. Những con voi nhỏ và trẻ chạy nhanh hơn và dễ tấn công đối phương hơn.

Những con voi sẽ được người quản tượng điều khiển và người chơi sẽ ngồi sau người quản tượng, cầm cây gậy Polo dài để đánh trái banh.

Sau một tuần tranh tài, hai đội Thái Lan và Nepal sẽ tham gia tranh giải nhất tại Giải Vô địch năm 2009.

Hồng Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *