Tại khu vực miền núi xa xôi ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc có 1 nhóm người với hình dạng tí hon. Tất cả họ đều sinh vào những năm 1930 và đều đang ở độ tuổi 70 hoặc 80. Những cụ ông cụ bà này đã mắc phải 1 căn bệnh xương bí ẩn và quái ác khiến họ luôn mang hình hài trẻ nhỏ.

Ngoài làm giảm sự tăng trưởng, căn bệnh bí ẩn còn khiến họ phải chịu đựng những cơn đau khớp nghiêm trọng chỉ có thể giảm bớt bằng thuốc kháng sinh. 8 trong số những cụ mắc phải căn bệnh này không có gia đình và hiện đang sống trong 1 viện dưỡng lão được làng xây dựng đặc biệt dành cho các cụ. Mặc dù có chiều cao không đến 1m và di chuyển rất khó khăn nhưng các cụ lại sống rất vui vẻ. Hàng ngày, các cụ cùng dùng cơm và trò chuyện với nhau. Cụ Trần Quang Minh 79 tuổi sống tại viện dưỡng lão đã 15 năm. Cụ nói:

Chúng tôi lùn và bị tật nguyền. Trong làng từng có đến 50 người mắc phải căn bệnh này. Nhưng hơn 30 người đã qua đời. Chúng tôi không biết điều gì đã gây ra căn bệnh này, có thể do nguồn nước, địa hình núi non, độ sâu của thung lũng hay độ ẩm. Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra và không có ai làm gì cả.

Ngoài làm giảm sự tăng trưởng, căn bệnh bí ẩn còn khiến người già phải chịu đựng những cơn đau khớp nghiêm trọng chỉ có thể giảm bớt bằng thuốc kháng sinh.

Cụ bà Trần Thủy Tiên 82 tuổi trông trẻ hơn tuổi rất nhiều. Cụ sinh ra 2 người con gái bình thường sau khi kết hôn với 1 người đàn ông có chiều cao bình thường. Cụ nói:

Tôi bắt đầu cảm thấy đau đớn và ngừng phát triển từ lúc 8 tuổi. Hiện giờ tôi cũng còn cảm thấy đau. Cánh tay của tôi luôn đau nhức. Khi càng lớn tuổi, tôi càng trở nên bé nhỏ hơn.

 Ông Đặng Gia Vân, Giám đốc cơ quan dịch bệnh địa phương thuộc Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh Tứ Xuyên đã nghiên cứu căn bệnh này hơn 30 năm qua. Điều khiến ông bất ngờ nhất chính là căn bệnh này chỉ xuất hiện tại 9 huyện của tỉnh Tứ Xuyên và chỉ xảy ra 1 lần vào những năm 1930 với hơn 500 trường hợp được ghi nhận. Mặc dù đã tiến hành kiểm tra nguồn nước, không khí, đất, tóc và máu người cùng các yếu tố khác nhưng họ vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân của căn bệnh.

Căn bệnh xương bí ẩn này chỉ làm chậm sự tăng trưởng mà không gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác và không di truyền sang cho con cái. Đến nay căn bệnh kỳ lạ này vẫn còn là điều bí ẩn.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *