Trên thị trường nhiều nước, cá ngừ đỏ được xem là một trong những sản phẩm cá tươi đắt giá nhất. Nguồn ảnh: Internet

Hiện nay, trên thị trường nhiều nước, cá ngừ đỏ được xem là một trong những sản phẩm cá tươi đắt giá nhất. Cá ngừ đỏ cũng là sự lựa chọn ưu tiên cho việc chế biến các món sushi nổi tiếng của người Nhật. Tuy nhiên, trong vài tuần tới đây, cá ngừ đỏ có thể sẽ bị loại tên khỏi thực đơn của các món sushi.

Tại New York, Mỹ một cuộn sushi cá ngừ đỏ có giá tới 15 USD và những dĩa sushi cá ngừ đỏ như thế này ở các nhà hàng sẽ sớm biến mất.

Hiện số lượng cá ngừ đỏ tiêu thụ trên thị trường Nhật Bản chỉ bằng 8% so với những năm 1960. Vào thời kỳ đó, ẩm thực Nhật Bản bắt đầu được giới thiệu rộng rãi trên thị trường thế giới.

Dĩ nhiên, việc loại tên cá ngừ đỏ khỏi các thực đơn sẽ là một tổn thất rất lớn cho các nhà hàng. Tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng xem đó là điều nuối tiếc.

Giá một con cá ngừ đỏ dài 4 mét có thể lên tới 100 ngàn USD. Vì vậy, cá ngừ đỏ luôn là nạn nhân hàng đầu của tình trạng săn bắt trái phép. Hiện, Nhật Bản chiếm tới 80% lượng cá ngừ đỏ tiêu thụ trên thị trường thế giới.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *