Hàng trăm ngàn người, sống tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã đổ xô đến xem lễ thắp đèn cho cây Noel nổi lớn nhất thế giới để bắt đầu mùa Giáng sinh năm 2009. Cây Noel nổi ở Brazil cao 85 mét, có cấu trúc bằng kim loại và được đặt trên một vùng đầm phá ở Rio de Janeiro.

Thắp đèn cho cây Noel nổi trên phá Rodrigo de Freitas là sự kiện văn hóa lớn thứ 3 tại thành phố Rio de Janeiro, sau lễ hội hóa trang đường phố và lễ mừng năm mới diễn ra trên bãi biển Copacabana và các bãi biển khác. Cây Noel nổi đặt trên phá Rodrigo de Freitas năm 2009 được Công ty Bảo hiểm lớn nhất Brazil xây dựng. Cây Noel được bao phủ bởi 3 triệu bóng đèn.

Mặc dù trời mưa nhưng vẫn có khoảng 100.000 người đổ về phá Rodrigo de Freitas để xem màn biểu diễn pháo hoa tuyệt đẹp trong đêm thắp đèn cho cây Noel nổi lớn nhất thế giới. Trong số những người đến xem có rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Từ trên tượng chúa Giesu nổi tiếng nhìn xuống, cây Noel trông giống như một tòa tháp sáng đèn, trở thành một biểu tượng của hòa bình Rio de Janeiro.

Dự kiến, sẽ có khoảng 1 triệu người đến xem cây Giáng sinh nổi này trước khi những ánh đèn trên cây tắt vào ngày 6/1/2010.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *