Braxin đã từng một lần đăng cai World Cup vào năm 1950 và giải đấu này đã không được tổ chức ở Nam Mỹ kể từ khi Argentina đăng cai vào năm 1978. Ảnh: Internet

Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã có cuộc gặp với các bộ trưởng trong chính phủ của ông ở thủ đô Brasilia và thông báo hàng tỉ đôla Mỹ đầu tư vào các sân bay và cảng biển nhằm phục vụ cho World Cup 2014. Bộ trưởng Thể thao Brazil, ông Orlando Silva cho biết kế hoạch mới sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng các sân vận động và cơ sở hạ tầng bằng cách thu hút đầu tư. Ông nói: "Dự luật được ký sẽ cho phép các thành phố tổ chức World Cup đẩy mạnh về tài chính để mang đến nhiều nguồn đầu tư hơn vào cơ sở hạ tầng, giao thông và các lĩnh vực khác".

Dự luật vừa được ký phân phối 5,5 tỉ reais, tương đương khoảng 3,1 tỉ đôla Mỹ, từ chương trình đầu tư hạ tầng của Tổng thống Lula hay còn được gọi là PAC, cho các cơ quan chuyên trách về hàng không và 740 triệu reais khác sẽ được sử dụng để nâng cấp 7 cảng biển trên toàn quốc.

Tổng thống Lula cho biết chính phủ đang mở đường để giúp các thành phố hoàn thành trách nhiệm của mình. Ông nói: "Chúng ta đang tạo ra một ngoại lệ cho các thành phố sẽ tổ chức World Cup 2014. Tôi chỉ còn 5 tháng tại nhiệm nhưng chúng ta sẽ làm việc hết sức mình để bất cứ ai thay tôi vào ngày 1 tháng Giêng năm tới cũng sẽ sẵn sàng khi mọi việc đã được giải quyết một nữa".

Việc giành quyền đăng cai World Cup 2014 và Olympics 2016 được xem như một con dấu cho sự thành công của Brazil dưới thời Tổng thống Lula trong hai nhiệm kỳ lãnh đạo đã đưa Brazil trở thành nền kinh tế lớn nhất khu vực Mỹ La tinh.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *